แสดงบทความที่มีป้ายกำกับ Photoshop แสดงบทความทั้งหมด
แสดงบทความที่มีป้ายกำกับ Photoshop แสดงบทความทั้งหมด

วันพฤหัสบดีที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2560

Photoshop : การออกแบบลายตาข่าย

1. สร้างไฟล์ใหม่ : File > New
2. ไปที่ แทป Layer > Channels > Create new channel = Alpha 1
3. เลือก Brush Tool > Master Diameter = 400 px ทำการระบายสี

Photoshop : การออกแบบแผ่นพับ

 การออกแบบแผ่นพับอย่างง่าย : แนะนำ การออกแบบแผ่นพับอย่างง่าย ด้วยโปรแกรม Photoshop
1. ทำการกำหนดขนาดกระดาษ : File > New > Preset : International Paper = A4
2. ทำการกลับกระดาษ :  Image > Rotate Canvas : 90 CW
3. แบ่งหน้ากระดาษเป็น 3 ช่อง : Tools > Rectangular Marquee > Style : Fixed Size : Width = 9.9 cm